lnwshop logo
เจ้าของร้านค้านี้ ไม่ได้เข้าสู่ระบบเป็นระยะเวลา 21 วัน แล้ว
 • ตอบกระทู้
 • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

วิธีการตรวจเช็ค หนังแท้ หนังเทียม จากผู้ผลิตโรงฟอกหนัง (ประสบการณ์จริง)

เจ้าของร้าน

เป็นคำถามยอดฮิตครับ สำหรับผู้ที่รักงานหนัง แต่ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้ และกลัวโดนหลอก

โดยส่วนใหญ่ มักจะมีคนบอกว่า เวลาดูหนังแท้ให้ดูที่ กลิ่น (ลองดม) ผิว (ลองสัมผัส) จุดไฟ (ลองเผา) ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้องครับ "แต่เมื่อในอดีตนะครับ" แต่ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีมันก้าวหน้าไปมาก ประเทสมหาอำนาจสามารถผลิตหนังเทียมขึ้นมาทดแทนหนังแท้ ให้มีคุณสมบัติทางกายภาพที่คล้ายคลึงกันอย่างมาก ไม่ว่าจะ ผิวสัมผัส กลิ่นของหนัง การยืดหยุ่นการคลายตัวของหนัง สามารถทำได้เหมือนของแท้เป็นอย่างมาก แต่ราคาถูกกว่า ต้นทุนถูกกว่า จนผู้ผลิตสินค้าต่างๆ ในทุกอุตสหกรรม จึงหันมาเปลี่ยนใช้หนังเทียมแทนการใช้หนังแท้ ผู้บริโภคอย่างเราๆ จึงสับสนผลิตภัณฑ์ที่ออกมาสู่ท้องตลาด ว่าแท้หรือเทียม รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ขายผลิตภัณฑ์นั้นมีเจตนาในการขายสินค้าอย่างไร บอกข้อมูลจริงหรือไม่ หรือว่าตัวเจ้าหน่าที่ก็ยังไม่รู้เลยว่าแท้หรือเทียม

ดังนั้น เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า สินค้าที่มาถึงมือเรา ตรงตามเจตนาที่เราต้องการ คือ "หนังแท้"

การตรวจสอบเบื้องต้น ที่สามารถทำได้

1. ดมกลิ่น กลิ่นของผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื่องจากการบวนการฟอก ต้องใช้เคมีในการทำ ดังนั้น หนังแท้ มักจะมีกลิ่นของเคมี แต่ปัจจุบันนี้มีการใส่กลิ่นฉุนลงไปที่สินค้า ทำให้ผู้ซื้อเกิดความสับสนได้ หรือ มีการใส่กลิ่นน้ำหอมลงบนหนัง เป็นอีกกระบวนการที่พัฒนาขึ้นจากการผลิตแบบเดิม เพื่อลดกลิ่นฉุนของเคมี ฉะนั้นผู้ซื้อต้องมั่นใจ หรือถามรายละเอียดจากผู้ผลิตสินค้านั้นๆ ให้ชัดเจน

2. การสัมผัสผิวพื้นหนัง สำหรับวิธีนี้อาจต้องใช้ความชำนาญอยู่บ้าง เพราะอย่างที่เรียนให้ทราบ หนังเทียมตอนนี้ผิวสัมผัส เหมือนหนังแท้อย่างมาก มีการทดลองการกด ดูรอบบุ๋ม ดูการคืนตัวเมื่อเราออกแรงกดลงไปบนหนังว่าเป็นอย่างไร ก็ต้องสังเกตดีๆะนครับ ระวังโดนหลอดเอาได้ ฉะนั้นหลักการง่ายๆ ให้ดูตรงนี้คับ หนังแท้ก็คือผิวหนังจากสัตว์ แน่นอนมันต้องมีรอยขีดข่วนบ้าง (คนเรายังเป็นแผลกันได้เลย สัตว์เป็นมากกว่าเราอีกครับ) ฉะนั้นถ้าสินค้าใช้หนังผืนใหญ่ ให้หาดูรอยแผลของหนัง นั้นแหละครับจะทำให้คุณมั่นใจได้เป็นอย่างมากว่าทำมาจากหนังแท้ (ถ้าสินค้าชิ้นเล็กอาจจะยากหน่อยนะครับ) เพราะหนังเทียมใช้เครื่องมือในการผลิต ย่อมไม่มีจุดบกพร่องของผิวสัมผัสคับ

ต่อไปนี้เป็นการทดสอบที่ทำได้แต่ไม่ควรทำครับ เพราะจะทำให้สินค้านั้นเสียหายได้

1. ใช้ความร้อน แน่นอนครับ หนังแท้มีความยืดหยุ่น เมื่อโดนความร้อนจาก ไฟแชค หรือเตารีด หนังจะไม่เกิดการละลายครับ เพราะไม่ใช่พลาสติก พีวีซี หรือ พียู ที่ใช้ในการผลิตหนังเทียม แต่การทำแบบนี้กับหนังแท้ก้อาจทำใหสินค้าเสียหายได้นะครับ เนื่องจาก ประเภทของหนังที่ใช้มีหลากหลายกระบวนการผลิตครับ หนังมีกระบวนการฟอกที่แตกต่างกัน การใช้เคมีที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อเรานำความร้อนเข้าจี้ หรือทดสอบกับตัวหนัง มันอาจจะทำให้ สีของหนังเปลี่ยนไป เป็นรอยด่าง หรือลายของหนังจะหายไป ส่งผลให้สินค้าเสียหายได้ครับ อย่าทำเลย...!

2 การใช้ของมีคมทดสอบ ขีด แหวก เพื่อจะดูผิวหนังด้านใน เลเยอร์ของชั้นหนัง ถ้าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นคุณไม่ต้องการแล้ว ทดสอบวิธีนี้ได้ครับ แต่ถ้าเป็นของใหม่ ... กล้าไหม...อย่าลองเลยคับ สินค้าจะเสียโดยเปล่าประโยชน์  ให้สังเกตุ ง่ายๆ ดังนั้นนะครับ ลองดูมุมใดมุมนึงของสินค้า ดูรอยเย็บ ดูที่ขอบสินค้า ว่าเป็นอย่างไร ผิวเป็นอย่าไร ท้องของหนัง หรือด้านหลังของผืนหนังเป็นอย่างไร

- เป็นขุย มีขน มีรู มีรอย เลเยอร์ด้านข้างมีความหนา ไม่มีการแยกชั้นของเลเยอร์ ตอบได้เลยครับ เป็นของแท้

- เป็นพลาสติก ผิวเรียบ มีเส้นใจขาวทักทอเป็นผืน หรือมีการแบ่งชั้นกันของเลเยอร์ (ด้านผิวสัมผัสหนังเทียม ทากาวติด กับ ท้องหนังแท้ที่เป็นขุยๆ เพื่อต้องการให้หนาขึ้น และมีกลิ่นของหนัง มักจะมีใยขาวๆ กั้นตรงกลางระกว่างหนัง) ตอบได้เลยครับ เป็นหนังเทียม

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีเบี้ยงต้นในการทดสอบ หนังแท้ และหนังเทียม แต่ยังไงความมีเสน่ห์ของหนังก็ทำให้สินค้าคงอยู่ได้นาน ร่วมสมัย คุ้มค่ากับคุณภาพและราคา ดังนั้นทาง Divano di lusso จึงมอบความไว้วางใจ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทุกท่าน ในทุกๆสินค้าผลิตจากหนังแท้จากโรงฟอก ตามมาตรฐานสากล เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุดถึงมือคุณ

ขอบคุณครับ

เจ้าของร้าน

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
 • ตอบกระทู้

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านดิวาโน ดิ ลุซโซ่ (Divano di lusso) เฟอร์นิเจอร์หนังแท้ โซฟา เรียบหรู
ร้านดิวาโน ดิ ลุซโซ่ (Divano di lusso) เฟอร์นิเจอร์หนังแท้ โซฟา เรียบหรู
www.divanodilusso.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

33,600.00 บาท
 • สั่งซื้อ
61,400.00 บาท
 • สั่งซื้อ
62,800.00 บาท
 • สั่งซื้อ
12,000.00 บาท
 • สั่งซื้อ
38,700.00 บาท
 • สั่งซื้อ
2,300.00 บาท
 • สั่งซื้อ
75,300.00 บาท
 • สั่งซื้อ
20,000.00 บาท
 • สั่งซื้อ
29,700.00 บาท
 • สั่งซื้อ
58,140.00 บาท
64,600.00 บาท
 • สั่งซื้อ
102,690.00 บาท
114,100.00 บาท
 • สั่งซื้อ
16,300.00 บาท
 • สั่งซื้อ
7,200.00 บาท
 • สั่งซื้อ
50,500.00 บาท
 • สั่งซื้อ
9,500.00 บาท
 • สั่งซื้อ

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

0818119886

หน้าที่เข้าชม7,509 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด4,512 ครั้ง
เปิดร้าน7 ก.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท26 มิ.ย. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก